ทำแบรนด์อย่างไร? ให้เป็นที่น่าจดจำในเทศกาลปีใหม่

ใกล้ปีใหม่กันแล้ว หลายๆธุรกิจก็เริ่มมองหาช่องทางที่จะสร้างการจดจำแบรนด์โดยการงัดเอากลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆมาใช้ในเทศกาลส่งท้ายปี วันนี้ MakeWebEasy มี 4 ข้อแนะนำ ในการทำแบรนด์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้เป็นที่น่าจดจำ และอยู่ในใจของลูกค้าให้ได้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

1. Campaign ต้องปัง

สิ่งแรกที่แบรนด์ต้องทำในช่วงเทศกาลเลยคือ Campaign ต้องปัง Promotion ต้องคุ้ม ทั้งลด แลก แจก แถม ต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ามาซื้อสินค้ากับคุณแล้วคุ้มค่า คุ้มราคา โดยที่คุณเองก็ต้องไม่ขาดทุนด้วย อาจจะได้กำไรจากการขายไม่มาก แต่สิ่งได้กลับมาคือ ลูกค้ารู้จักร้านคุณมากขึ้น จากการที่คุณทำ Campaign ให้โดนใจ ทำให้เกิดการ Share หรือบอกต่อนั่นเอง

2. Event ต้องมี

อย่าลืมหาที่ออกงาน Event ด้วยล่ะ เพราะลูกค้าหลายๆคนอาจจะไม่ได้เจอร้านคุณบนออนไลน์เพียงอย่างเดียว การออกงาน Event เป็นการทำแบรนด์ให้ลูกค้าที่ผ่านไปมาได้เห็นร้าน และซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายขึ้น ยิ่งออกงานนิทรรศการด้วยแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย หากบูธของคุณทำได้น่าสนใจและมีกิจกรรมดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาที่บูธของคุณได้ ยังไงลูกค้าก็ต้องจดจำแบรนด์ของคุณได้อย่างแน่นอน

3. Design ต้องโดน

อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามมองข้ามเลยคือเรื่องของ Design ไม่ว่าจะเป็นการ Design หน้าร้านเพื่อเรียกแขก หรือบนเว็บไซต์ก็ตาม จะต้องดูดี ดูสวยงามทันสมัย โดนใจลูกค้า มีความแตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ของคุณ

เพราะการ Design ทำให้ลูกค้าเข้าใจถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่คุณต้องการสื่อออกไป เพื่อบ่งบอกว่าแบรนด์ของคุณเป็นแบบไหน แล้วลูกค้าจะได้รับความรู้สึกอย่างไร เมื่อใช้สินค้าจากแบรนด์ของคุณ

4. Service ต้องใส่ใจ

และสุดท้ายเป็นเรื่องของ Service ที่ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็ต้องใส่ใจลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด ด้วยการบริการลูกค้าอย่างจริงใจ ตอบคำถามอย่างเป็นมิตร ดูแลหลังการขายเป็นอย่างดี เพียงเท่านี้คุณก็ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ และลูกค้าก็จะไม่ด่วนรีบจากคุณไปไหนอย่างแน่นอน

 

WRITER : NAWA

ข้อมูลบริการเพิ่มเติม
website : https://www.makewebeasy.com
โทร : 02 217 7999
Line : @makewebeasy
Facebook : facebook.com/makewebeasy
Twitter : twitter.com/makewebeasy
Instagram : instagram.com/makewebeasy

Comments

comments