บทสัมภาษณ์ลูกค้า MakeWebEasy
บทสัมภาษณ์ลูกค้า MakeWebEasy

ธุรกิจโรงเรียนสอนการพยาบาลกับการนำเว็บไซต์เเละการตลาดออนไลน์มาช่วยในการทำธุรกิจ

ในสภาพสังคมปัจจุบันที่ทุกคนมุ่งเน้นศึกษาไปที่สายงานอาชีพต่างๆ โดยอาจจะลืมนึกถึงสภาพสังคมที่มีประชากรในวัยผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนขึ้นในทุกๆปี จนทำให้ตลาดสายอาชีพการแพทย์ไม่เพียงพอต่อสังคมผู้สูงอายุในปัจจุบัน ทำให้บุคลาการในสายอาชีพทางการแพทย์ขาดแคลนอย่างยิ่ง ในขณะที่บัณฑิตป.ตรีล้นตลาดแต่ไม่มีงานทำ

โรงเรียนบางกอกอินเตอร์แคร์จึงก่อตั้งขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายหลักที่จะผลิตและสรรค์สร้างแรงงานสายอาชีพทางการแพทย์ที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองสภาวะวิกฤตขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ในสังคม

วันนี้เราได้รับเกียรติพูดคุยกับ คุณสุภัค เกษดี ผู้บริหาร โรงเรียนบางกอกอินเตอร์แคร์การบริบาล และเว็บมาสเตอร์ www.bkk-intercare.com ถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเว็บไซต์โรงเรียนสอนการแพทย์ที่ทำกับ MakeWebEasy

MWE : อยากให้คุณสุภัค ช่วยเล่าถึงธุรกิจที่ทำอยู่ในปัจจุบันหน่อยคะ ?

คุณสุภัค :  เป็นโรงเรียนวิชาชีพด้านการดูแลผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่มีคุณภาพระดับมาตรฐานสากลคะ

MWE: ก่อนที่จะมาทำเว็บไซต์กับ MakeWebEasy เคยมีเว็บไซต์มาก่อนหน้านี้หรือไม่คะ ?

คุณสุภัค :  เคยมีคะ แต่ต้องยอมรับเลยว่าของ MakeWebEasy ตรง concept ที่สุดคะ

MWE: ทำเว็บไซต์มานานแค่ไหนละคะ ?

คุณสุภัค :  ทำมาเข้าปีที่ 6 แล้วคะ

MWE: ทำไมถึงเลือกที่จะใช้บริการกับ MakeWebEasy ?

คุณสุภัค :  จำได้ว่าตอนที่จะทำเว็บไซต์ก็ลอง search ใน google และเจอเว็บไซต์ MakeWebEasy เว็บแรกเลย พอกดเข้าไปก็ ชอบในรูปแบบของเว็บลูกค้าที่ MakeWebEasy เคยทำ และตัว Template ที่สวยดูแปลกตา ไม่ได้พบเจอได้ในเว็บไซต์สำเร็จรูปทั่วไป

MWE: ทำไมถึงเลือกช่องทางในการทำเว็บไซต์เพื่อมาช่วยในการทำธุรกิจของคุณ ?

คุณสุภัค :  มันเป็นเรื่องที่ควรจะมีอยู่แล้ว เพราะเดียวนี้ไม่ว่าใครจะทำอะไรกินข้าว ดูหนัง ก็ search ก็ค้น google กันหมด เราจึงต้องก้าวให้ทันโลกและทำให้คุณลูกค้าเข้าถึงให้ง่ายมากที่สุดคะ

MWE: คุณสุภัค มีความรู้ทางด้านการเขียนเว็บไซต์มาก่อนมั้ยคะ ?

คุณสุภัค :  ไม่มีเลยคะ

MWE : การให้บริการของเจ้าหน้าที่ MakeWebEasy ที่เป็นอย่างไรบ้าง ?

คุณสุภัค :  ดูแลดีคะ สอบถามและเเนะนำในสิ่งที่ควรจะทำทุกครั้ง และก็มีอัพเดทส่งข้อมูลข่าวสารใหม่ของ MakeWebEasy ให้ทางเมล์และ Line@ เสมอ ทำให้เราไม่พลาดกับทุกข่าวสาร ที่ MakeWebEasy ได้ทำขึ้น

MWE : รู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อได้ทดลองใช้ระบบของ MakeWebEasy

คุณสุภัค : ก็อย่างที่บอกในคำถามที่ถามมา ว่าไม่มีความรู้ในการด้านการทำเว็บไซต์เลย แต่เมื่อได้ลองใช้งานจริงก็รู้สึกได้ถึงความใช้งานง่าย เเละปรับเเก้ไขได้ด้วยตัวเอง

MWE : ได้ยินมาว่าได้ให้ทาง MakeWebEasy ออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้ด้วยรู้สึกเป็นไงบ้างคะ ?

คุณสุภัค : สวยเลยคะ ได้อย่างที่ต้องการเลยคะ ประทับใจตรงที่มีการแนะนำด้วยว่าควรจะเพิ่มอะไรเข้าไปอีกบ้าง ซึ่งถือเป็นการทำงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ใช่แค่ทำตามคำบอก

 MWE : เป็นยังไงบ้างกับบริการ Google Adwords มีลูกค้าเพิ่มขึ้นจากเดิมเยอะรึเปล่าคะ ?

คุณสุภัค : ถือว่ามีเยอะพอสมควรเลยคะ MakeWebEasy แนะนำให้เราใช้บริการ Google Adwords ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกกลุ่มลูกค้าได้ ทำให้ได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นมาจากแต่ก่อนคะ

MWE : สุดท้ายนี้อยากให้คุณ คุณสุภัคฝากอะไรถึงผู้อ่านและสมาชิกของเว็บไซต์ของ MakeWebEasy หน่อยคะ

คุณสุภัค :  ก็ไม่มีอะไรมากนะคะ แค่อยากให้คนที่กำลังมีแนวความคิดอยากมีเว็บแต่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาศึกษา หรืออาจจะมีมุมมองความคิดว่าอาจจะยากที่จะทำ แนะนำเลยคะ MakeWebEasy รับรองว่าความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป 🙂

Related Post