เทคนิคการทำเว็บไซต์
เทคนิคการทำเว็บไซต์

วิธีการออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ชม

คงมีคนจำนวนมากที่อยากจะมีเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อที่จะได้อัพเดตข่าวสาร โปรโมทสินค้า รวมถึงบริการ รวมไปถึงต้องการให้สามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ แต่อาจจะยังคิดไม่ออกว่า  แล้วเราจะต้องออกแบบเว็บไซด์ยังไงบ้าง  เว็บไซต์ที่ดีควรจะมีอะไรบ้าง  วันนี้ MakeWebEasy มีไอเดียมาแนะนำให้กับสมาชิก หัวข้อเรื่อง วิธีการออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ชม

 1. ต้องทราบวัตถุประสงค์ของเว็บที่เราจะสร้างก่อน
  วัตถุประสงค์ของเว็บเราจริงๆแล้วเกิดขึ้นมาเพื่ออะไร เพื่อขายของ เพื่อโปรโมทสินค้า เพื่อให้คำแนะนำ เป็นต้น

Blog-AEW (2)

               

 1. เนื้อหา
  เนื้อหาที่เราจะไปโพสต์ในเว็บไซต์ของเราควรจะเนื้อหาที่น่าสนใจ และเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราต้องการวัตถุประสงค์ของเว็บให้มากที่สุด 

Blog-AEW (3)

                

 1. การจัดวางและการตกแต่ง
  ต่อให้เว็บของเราดีเพียงใด แต่ถ้าการจัดวางที่ทำให้ผู้ชมดูได้ยาก และไม่มีการตกแต่งให้สวยงามน่าเข้าก็อาจจะทำให้คนที่อาจจะสนใจกลับมองข้ามเว็ปของเราไปก็เป็นได้

Blog-AEW (4)

      

 1. รูป และวีดีโอ
  รูปและวีดีโอ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำให้คนที่พบเห็นเข้าใจได้ง่ายแล้วยังเป็นสิ่งที่ดึงความสนใจของคนได้มากอีกด้วย

Blog-AEW (5)

 1. ผู้ที่เยี่ยมชมควรจะติดต่อคุณได้ง่าย
  ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเว็บไซต์ของเราควรจะมีช่องทางที่ได้พูดคุยกับคุณ ได้แสดงความคิดเห็น ซึ่งเป็นข้อดีกับเจ้าของเว็บอย่างยิ่งและทำให้ Feedback ของสิ่งที่ได้ทำไปอีกด้วย

Blog-AEW (6)

ไม่มีกฎตายตัวสำหรับการออกเว็บไซต์ที่ดี อยู่ที่มุมมองของเจ้าของเว็บไซต์ตั้งหากที่จะเขียนให้มันออกมาแบบไหน ทางทีมเราเชื่อว่าแค่คุณมีความตั้งใจและมีความคิดที่สร้างสรรค์เว็บไซต์ของทุกต้องออกมาน่าสนใจอย่างแน่นอน

หากมีข้อสงสัยหรือแนะนำสามารถส่งมาได้ตามช่องทางเหล่านี้

   

banner-mweonblog02

 

 

 

 

Related Post